Mực khô xào dứa (khóm) ngon mà lạ

Sưu tầm 29-05-2012

Mực khô xào dứa (hay còn gọi là khóm) vừa có thể làm “mồi” cho các bạn trai lai rai lại vừa có thể trở thành một món mặn dùng cho bữa cơm của gia đình

Nguyên liệu gồm có:

 Mực khô, dứa, cà chua, hành khô, bột nêm & tiêu.

Chuẩn bị trước khi nấu:

- Mực khô bóc bỏ mai cứng, rửa sạch, rồi đem ngâm nước ấm khoảng 2 giờ.

- Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, đem thái con chì. (Bạn có thể chọn dứa xanh hoặc dứa chín tùy thuộc vào bạn thích ăn chua hay ngọt nhé. Mình thích ngọt ngào nên hay mua dứa chín)

- Cà chua rửa sạch bổ bốn hoặc bổ sáu.

- Hành khô bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

- Bước tiếp là thái mực, các bạn chú ý khâu này nhé. Nếu con mực vừa vừa, cắt đôi con mực theo chiều ngang, sau đó thái nhỏ (cỡ chân hương) theo chiều dọc nhé, như vậy khi ăn mực sẽ mềm, không bị dai.

Bắt đầu nấu nhé:

 

Hành khô đã băm nhỏ cho vào chảo với chút dầu ăn phi thơm. Tiếp đến là cho mực vào đảo nhanh tay, cho chút bột nêm vừa ăn (nếu để nhâm nhi bạn cho nhạt hơn là để ăn với cơm nhé). Khi mực hơi xoăn tròn tròn vào rồi thì cho dứa vào xào cùng.
 
 
Muc ca mau xao khom 

Khi thấy dứa chín, cho tiếp cà chua vào.

Xào nhẹ tay để cà chua chín mà không bị nát. Nêm nếm gia vị cho vừa miệng và thêm chút tiêu vào, món mực xào dứa đã ngon sẽ càng thơm ngon hơn.
 

Cho ra đĩa và mời cả nhà cùng thưởng thức món mới thôi. Cả nhà sẽ thấy đĩa mực xào trông thật nhiều mầu sắc và khi thưởng thức thì mực ngọt ngọt, dai dai như đang ăn mực nướng nhưng lại có thêm vị chua chua, ngọt ngọt và đặc biệt là rất thơm của dứa.