Cách chọn mua iPhone 4 xịn

Sưu tầm 28-10-2014

Nếu như vào giữa tháng 9 giá của iPhone 4 ở hầu hết các cửa hàng đã giảm vài trăm nghìn thì đến đầu tháng 10 này giá của iPhone 4 lại giảm thêm vài trăm nghìn nửa do sự xuất hiện của hàng loạt tin đồn về ngày xuất hiện của iPhone 5 (http://www.appleserialnumberinfo.com/Desktop/index.php).

Vì sự mập mờ về thông tin giá cả giảm đã khiến cho nhiều khách hàng phải bức xúc khi mua phải iPhone 4 hàng kém chất lượng giá rẻ mà vẫn đinh ninh rằng đây là hàng xịn. Thật ra với kỹ thuật cao tay của một số kỹ thuật Việt Nam hiện nay họ hoàn toàn có thể hô biến một chiếc Iphone hư cũ thành một chiếc iPhone 4 mới cáu bằng những linh kiện được nhập từ trung quốc từ camera, nguồn, đến cả con ốc….
Chính vì vậy khi bạn lựa chọn mua một chiếc iPhone 4 cho mình ngoài việc bạn cần phải lựa chọn những địa chỉ lớn uy tín bạn còn cần phải trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để có thế có được sự lựa chọn sáng suốt.

Với nhiều cửa hàng khi được bạn hỏi mua iPhone 4 họ đều đảm bảo rằng hàng của họ là còn nguyên seal (đây là một dạng bọc bao quanh của sản phẩm để đảm bảo sản phẩm chưa bao giờ được mở) nhưng với dạng seal này người ta hoàn toàn có thể làm giả tinh vi đến 98% so với seal zin vì vậy bạn sẽ rất khó kiểm tra nếu là dân nghiệp dư. Vì thế, hãy sử dụng những cách kiểm tra sau đây:

1. Kiểm tra xuất xứ sản phẩm: Chỉ nên mua hàng có mã ZP hoặc ZA 
Hiện nay 80% sản phẩm iPhone 4 xách tay bán ra tại Việt Nam đều được nhập từ Hàn Quốc và Mỹ trong đó nguồn hàng từ Hàn Quốc (có mã là KH/A) là khá dồi dào và giá rất mềm nhưng đa phần chất lượng của chúng đều có vấn đề. Bản chất của 2 loại hàng này không phải là hàng quốc tế 100% mà là hàng nhập code để được chuyển lên thành bản quốc tế vì vậy giá những loại hàng này thường rất rẻ. Vì là hàng nhập code nên các máy này phải bị bung seal, active và nhập code. Sau khi về VN, các chủ hàng sẽ làm seal lại và rao bán đây là hàng quốc tế nguyên seal nên bạn rất dễ bị nhầm hàng.

Để lựa chọn 1 chiếc iPhone đúng bản quốc tế hoàn toàn, bạn chỉ nên chọn những chiếc iPhone 4 dành cho thị trường Hong Kong (có mã là ZP/A) hoặc Singapore (có mã là ZA/A).


2. Kiểm tra thời hạn bảo hành của máy trên website Apple
Bạn mở website https://selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do hoặc nhờ nhân viên bán hàng kiểm tra hạn bảo hành trên Apple.

Nhập số IMEI để kiểm tra bảo hành

Bạn chỉ chấp nhận chiếc iPhone này khi Apple thông báo máy chưa active bảo hành hoặc máy này đã được active bảo hành trước đó nhưng thời gian bảo hành của Apple dành cho máy vẫn còn trong khoảng từ 350 ngày trở lên.

Máy chưa active bảo hànhBạn tuyệt đối KHÔNG nên mua những máy có thời gian bảo hành còn lại trên Apple dưới 11 tháng vì 99% đều là hàng cũ tân trang.

VD minh họa: Tháng 9/2011, cửa hàng B.... rao bán máy iPhone 4 mới 100% nguyên seal nhưng khi kiểm tra lại thì thời gian bảo hành còn lại của máy chỉ còn 3 tháng (hết hạn bảo hành vào tháng 12/2011) ! 3. Kiểm tra lần cuối sau khi mua máy
Sau khi làm thủ tục mua máy và bóc seal hộp, bạn nên kiểm tra lại lần nữa IMEI máy có trùng với IMEI hộp và trùng với IMEI trên khay sim hay không. Thực tế có rất nhiều trường hợp máyđược tân trang tinh vi có thể đáp ứng cả 2 yêu cầu như nêu ra ở phần trên nhưng đã "lật tẩy" ở lần kiểm tra đợt 3 này.

VD minh họa: Một khách hàng đã từng than phiền rằng khi mua iPhone 4 ở một cửa hàng A...:
- 2 máy đầu tiên là hàng ZA nguyên seal nhưng khi mua máy và khui ra thì imei máy và imei khay sim không trùng nhau.
- Máy thứ 3: Hộp là hàng ZA nhưng khi check imei máy thì đây là hàng KH (imei máy và hộp không trùng khớp).


Nếu hoàn toàn trùng khớp thì bạn có thể 100% yên tâm rồi đó !

 

Check Iphone Lock hay World
(Mình mượn tạm bài hỏi của chủ Topic để trình bày mục Hướng dẫn Check Iphone vì lí do Topic đang nóng)


Cách 1:


1. Tra bảng mã Code/Model để biết Iphone được phân phối ở đâu & do nhà mạng nào phân phối 
Vào Settings > General > About , kéo xuống cuối danh sách và tìm mục Model của máy. Sau đó bạn dò và kiểm tra model của máy bạn trong bảng dưới đây, bạn sẽ biết được xuất xứ của máy. 
Các cột 1 và 2 thể hiện Quốc gia và Nhà cung cấp dịch vụ mà máy của bạn ban đầu được cung cấp đến.
Cột thứ 3 (Bị khóa mạng) chỉ ra rằng máy của bạn có bị khóa vào mạng của nhà cung cấp dịch vụ này hay không. Nếu so sánh ở cột này với model máy của bạn mà bạn không thấy đánh dấu thì xin chúc mừng bạn: Bạn đang sở hữu một iPhone phiên bản Quốc tế. Điều đó có nghĩa là bạn có thể nâng cấp hệ điều hành của máy một cách thoải mái mà không sợ bị khóa lại như những máy bị khóa mạng. 
Nếu cột này có đánh dấu và cột tiếp theo (Có thể mở mạng...) cũng có đánh dấu: máy của bạn có thể được mở mạng từ xa bởi nhà cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, bạn phải trả một chi phí nhất định nào đó để bồi thường cho việc hủy hợp đồng thuê bao với nhà cung cấp dịch vụ này. Sau khi mở mạng, máy của bạn cũng trở thành máy phiên bản Quốc tế.


Cách 2: Dùng tool check
http://www.mediafire.com/download.php?s6gq87c3y9z32gx

 

Cách 3
1. Việc check Model này chỉ mang tính chất tương đối vì có thể xảy ra mấy Trường hợp sau
- Máy xuất xứ từ Australia có cả World lẫn Lock nên ko thể dựa vào Model để nhận định luôn được :p
- 1 Model có thể do nhiều mạng phân phối
2. Đôi khi còn dựa và kiến thức về FW, JB & Unlock để đaón định nữa
2.1. Với 3G/3GS thì- Nếu Modem Firmware hay còn gọi là BaseBand - BB
- Là 05.14/05.15 (3G) hay 05.14/05.15/05.16 (3GS) mà máy dùng nghe gọi tốt các mạng thì là bản World vì các BB này chưa có tool Unlock chính thức
Là 06.15 (99% là Lock) hay 05.13 hay thấp hơn thì xem máy có JB & Cydia ko, vào Cydia xem có cài ultrasn0w ko, cài thì Lock & ngược lại
2.2. Với iPhone 4 thì - Nếu Modem Firmware hay còn gọi là BaseBand - BB
- Là 02.10/03.10/04.10 mà máy dùng nghe gọi tốt các mạng thì là bản World vì các BB này chưa có tool Unlock 
- Là 01.59 thì xem máy có JB & Cydia ko, vào Cydia xem có cài ultrasn0w ko, cài thì Lock & ngược lại