Những điều cần biết trước khi cập nhật iOS6

Sưu tầm 28-10-2014

Apple đã chính thức phát hành phiên bản iOS 6 để người dùng có thể cài đặt cho các thiết bị của mình. Nhưng nhiều điểm người dùng cần chú ý trước khi tiến hành bản nâng cấp mới. (http://gsm.vn/f612/downloads-firmware-goc-cua-iphone-moi-nhat-5-1-1-a-267381/)

 

Như echip đã đưa tin, rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, Apple đã chính thức phát hành phiên bản iOS6. Sau khi phát hành phiên bản iOS mới, thường thì Apple sẽ khoá sign những iOS cũ. Chính vì vậy, người dùng không thể đưa máy về “firmware” (FW) thấp hơn nếu không có shsh.  

Điều đầu tiên bạn cần làm là phải lưu shsh nếu vẫn muốn thiết bị của mình được "Jailbreak Untethered". Bạn đọc có thể dùng chương trình TinyUmbrella V6.00.00 để lấy và lưu shsh, link tải cho Win, cho Mac. Chú ý khi lưu shsh, không tick chọn vào ô Request SHSH From Cydia

Không tick ô Request SHSH From Cydia
Điều thứ 2 nên chú ý là nếu đang sở hữu iPhone 4s hoặc mới hơn (chip A5x) thì bạn cũng không nên update iOS 6 vì có thể sau khi đã update lên iOS 6, máy bạn sẽ không về lại được những iOS thấp hơn (ví dụ về lại iOS 5.1.1)
Cảnh báo với máy sở hữu chip A5

Việc thứ 3 chúng tôi muốn lưu ý đến độc giả sở hữu máy lock, với những máy này, bạn không nên (không được) update lên iOS6, lý do là thiết bị có thể sẽ không được unlock bằng chương trình Ultrasn0w hay Gevey Sim. Trích dẫn trên Twitter, nhà sản xuất Gevey Sim (Apple N Berry) cho hay họ thử nghiệm Gevey Turbo SIM để unlock trên iOS 6 nhưng không thành công.

Cảnh báo đối với máy lock đang dùng Gevey Sim

Nếu như bạn đã đọc qua và biết được những “nguy cơ” bên trên, nhưng vẫn nóng lòng muốn trải nghiệm iOS 6 thì có thể tùy chọn cập nhật truyền thống qua iTunes hoặc cập nhật ngay trên thiết bị của mình thông qua giao thức OTA.

Tùy chỉnh bật tính năng Do Not Disturb
Giao diện bản đồ mới, "hàng nhà" của Apple
Cải thiện hệ thống Notification Center