Cá chẽm, loại cá ngon xuất khẩu

Mã sản phẩm :
HS-29
Cá chẽm có thịt ngọt và lành. Mặc dù nó không còn xa lạ với những người vùng sông nước Cà Mau, tuy nhiên không nhiều bà nội trợ biết loại cá này. Cá tươi xanh, thịt ngọt, được chế biến nhiều món ăn ngon
180.000 VNĐ
Số lượng
kg

Thân hình thoi, dẹt bên. Chiều dài thân bằng 2,7 -3,6 lần chiều cao, có thể tới 1,8 m nhưng thông thường chỉ 19–25 cm. Đầu to, mõm nhọn, chiều dài hàm trên kéo dài đến ngang giữa mắt. Hai vây lưng liền nhau, giữa lõm. Vây đuôi tròn lồi. Thân màu xám, bụng trắng bạc.

Cá chẽm còn gọi là cá vược. Chúng thường sống trong các hang đá hoặc vùng đáy có cỏ biển. Chúng cũng thích nghi với đáy rạn san hô. Loài cá này cũng có phân bố ở vùng nước lợ. Chúng thuộc loài cá dữ điển hình ở cửa sông, chúng có số lượng đông trong các kênh rạch, đầm phá và nhất là trong các đầm nuôi tôm.

Món ăn cá chẽm hấp xì dầu

Nguyên liệu:

- Cá chẽm: 1 con khoảng 1kg.

- Xì dầu: 6 thìa cà phê

- Gừng, đường, dầu vừng, hành tươi. (cụ thể nguyên vật liệu)

Cách làm:

Cá chẽm mua về làm sạch ruột, rửa với một ít rượu, chặt đôi, ba hay tùy ý, cho gừng tươi thái nhỏ và một ít hành lên cá đem hấp.

Trong khi hấp cá, chờ cá chín, bạn có thể làm nước sốt.

Cách làm nước sốt:

Cho 6 thìa cà phê xì dầu, 1/2 chén đường, 2 thìa cà phê dầu vừng vào một chiếc nối nhỏ. Bắc lên bếp tất cả nguyên liệu, sôi lên, tan đường tắt bếp.

Cá chín cho nước sốt vào và mang ra ăn.

Nên ăn liền sau khi hấp.

Đi chợ giùm bạn:

- Cá chẽm: khoảng 70.000 đ - 100.000 đ/ kg (giá tham khảo tại chợ)

- Hành lá: 19.500 đ/ kg

- Gừng tươi: 52.000 đ/ kg

- Nước tương Chinsu (xì dầu): 7.800đ/ chai 250ml

Bài viết liên quan