Cá nâu tươi Cà Mau tự nhiên, không hóa chất

Mã sản phẩm :
HS-58
Cá nâu tươi sống Cà Mau hoàn toàn thiên nhiên, không chất bảo quản. Là một đặc sản không thể bỏ qua khi nhắc đến các đặc sản của vùng quê sông nước Cà Mau.
180.000 VNĐ
Số lượng
1 kg

Cá Nâu là lọai cá sống được trong cả môi trường nước mặn và lợ. Tập tục sống di cư nên khi mùa mưa đến cá sẽ vào ven bờ các con sông, kênh rạch để giao phối, hết mùa sinh sản chúng theo con nước ra ngoài biển sinh sống. 
 
Vì thế, bắt cá này không khó. Nhưng có một lưu ý là lúc cá sống ven bờ thì nhỏ, thịt chưa ngọt đến khi ra biển sống cá có kích thước to hơn và thịt cũng ngọt hơn. Nên muốn thưởng thức cá nâu ngon phải mua cá đánh bắt từ biển về. Về hình dáng, cá nâu có dạng tròn dẹt, phần bụng lớn, phần đầu đuôi nhỏ.
 
Đặc biệt, khoác lên mình màu vàng nhạt, có chấm nhiều nốt đen giống da beo. Cá nâu lành tính là thế nhưng để sinh tồn, bản thân chúng cũng có một vũ khí tự vệ là những gai nhọn có nọc độc trên lưng và dưới bụng. Do đó, khi đánh bắt và chế biến nên tránh để bị thương.
 
Về hương vị, ai đã từng ăn loài này đều có chung cảm nhận là ít xương, thịt nhiều mềm dai, vị ngọt thơm chứ không tanh như cá biển khác. Chính lẽ đó khiến cho con cá nâu không chỉ chiếm được cảm tình của các bà nội trợ mà còn cảm hóa được cả những thực khách khó tính nhất.
 
Cá nâu có nhiều ở vùng biển duyên hải miền Trung, nhưng xet về độ ngon thì khu vực Ngọc Hiển, Năm Căn của Cà Mau ngon hơn hẳn. Nguyên nhân là có điều kiện tự nhiên phù hợp và nguồn thức ăn dồi dào. Bởi vậy, đừng bỏ qua món ngon này nhé.

Danh tiếng thì cũng nghe rồi nhưng trăm nghe không bằng một thấy nên phải có khâu cảm nhận thực tế. Chế biến cá nâu khá đa dạng và dễ dàng. Bởi cá có thể làm nhiều món từ đơn giản đến phức tạp như chiên, nấu canh, kho, hấp. 

Nếu muốn thử phong cách của miền Tây, ăn theo kiểu dân giã nhưng ngon đặc trưng thì món cá nâu kho trái giác là lựa chọn duy nhất. Trái giác là loại quả dại có nhiều ở rừng, kênh rạch miền Tây, vị chua chát khi còn sống và chua, ngọt, thanh khi già.

Loại gia vị đặc trưng này rất hợp với cá nâu như kiểu trời sinh một cặp. Chỉ cần cho quả giác vào nước sôi dằm lấy nước hoặc để đập dập để kho cho cá nứt da là được. 

Bài viết liên quan