Khô mực ống Cà Mau loại đặc biệt

Mã sản phẩm :
HS-33
Mực khô đặc biệt được chế biến từ mực ống tươi sống loại lớn, đánh bắt và phơi trực tiếp ngoài biển vì thế có mùi thơm đặc trưng của biển Cà Mau.
810.000 VNĐ
Số lượng
kg

- Thân mực ống khô dài tầm 28 - 40 cm, mực to hơn lòng bàn tay người lớn

- Nướng mực khô lên có mùi thơm, thịt ngọt. Bảo đảm mực tươi ngon, mực đánh bắt ngoài biển Cà Mau về, được lấy trực tiếp từ các chủ ghe không thông qua trung gian nên đảm bảo chất lượng và giá cả

Mực khô ngon có thân mực phải dài và dày cơm. Mực khi cầm lên phải khô ráo nhưng thịt mực vẫn mềm, có độ dẻo.

 

Để mua được mực ngon nhất, nên mua tầm ngày 10 đến 20 âm lịch hàng tháng. Vì theo truyền thống đi ghe biển dưới Cà Mau thường tính theo con nước (con nước là 20 ngày và tính từ 20 đến 10 âm lịch hằng tháng). Trong mỗi tháng thì có 1 con nước là thời điểm trời tối nhât và biển êm thích hợp đi câu mực. Ngoài con nước thì ghe vào bờ để cất sản phẩm thu được và chuẩn bị lương thực, trang bị cho vụ tiếp theo.

 

Các bạn có thể chế biến nhanh gọn nhưng vẫn rất hấp dẫn. Như: nướng, chiên xào, xào với các loại rau quả, hoặc nấu với mì gói,... Trong các bữa tiệc, hoặc đãi bạn bè mà có ít mực khô thì thật là tuyệt vời, vừa ngon mà chế biến lại dễ dàng nhanh chóng, thích hợp với việc uống bia. Thật là tuyệt vời.

Bài viết liên quan