Tôm khô loại đặc biệt còn vỏ

Mã sản phẩm :
HS-60
Những con tôm tươi ngon được sấy khô nguyên vỏ có màu vàng suộm hấp dẫn, phần thịt dày dặn, săn chắc đã trở thành một trong những nét đặc trưng của văn hóa ẩm thực vùng đất Cà Mau.
900.000 VNĐ
Số lượng
1 Kg

Để chất lượng tôm cao, trước tiên khâu sơ chế phải thật sạch, bởi tôm đất sống ở vùng nước lợ, nhiều bùn đất bám vào bụng và càng nên nếu không rửa kỹ thì khi nấu sẽ bị sạn, có mùi hôi. Người ta đã cẩn thận sối nước vào bụng những con tôm để đất cát trôi hết.
 
Sau đó tôm mới được đem luộc chín trong nước thật sôi 5 phút, rồi mới bỏ thêm chút muối vào luộc khoảng 4 phút nữa thì vớt ra đem phơi bằng ánh nắng mặt trời hoặc sấy khô bằng các lò sấy chuyên dụng. Màu vàng cam bắt mắt của tôm hoàn toàn tự nhiên, không hề tẩm ướp thêm bất cứ phẩm màu độc hại nào.

 

Ưu điểm của loại tôm khô nguyên vỏ so với loại tôm đã bóc vỏ là phần thịt bên trong không quá khô, cứng mà giữ được vị ngọt tự nhiên của nó. Tuy nhiên bạn sẽ phải bóc lớp vỏ này khi nấu hoặc khi ăn. Công đoạn bóc vỏ tôm không quá khó hay mất nhiều thời gian vì nó đã được làm chín.

 

 
Tôm khô nguyên vỏ Cà Mau sau khi phơi hoặc sấy khô có màu vàng cam nhạt chứ không đậm như loại đã lột vỏ. Vì nó không hề được tẩm ướp thêm phụ gia hoặc phẩm màu nên màu sắc rất tự nhiên. Mùi vị của tôm khô nguyên vỏ rất thơm, chỉ cần mở bao bì ra là có thể thấy mùi tôm khô lan tỏa hấp dẫn. 

Đang cập nhật

Bài viết liên quan